Tuyến đường 319 mà thông xe ở khu Đông Sài Gòn, BĐS riêng khu vực Nhơn Trạch này sẽ lên ngôi

Thông tin đường 319 kết nối xuống Nhơn Trạch giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là tuyến đường Lý Thái Tổ (DT769) kéo dài, những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.

Thông tin về đường 319 nối dài, dự kiến sẽ thông xe trong tháng 6/2021.

Dự án điểm đầu tại ngã ba Bến Cam, điểm cuối kết nối lên cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau khi hoàn thành tuyến đường này, dự kiến thời gian từ TPHCM đến huyện Nhơn Trạch chỉ còn 20 phút. Được xem là thời gian lý tưởng đối với các nhà đầu tư kỳ vọng về sức bật ở thị trường bất động sản Nhơn Trạch.

long-hoi-central-point

Theo đó, dự án gồm tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km. ĐƯợc Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư.

Tuyến đường này sẽ tạo nên cú hích cực lớn cho toàn bộ phân khúc bất động sản khu vực . Theo ghi nhận tuy có nhiều biến động nhưng vẫn thu hút một lượng lớn nhà đầu tư từ Bắc chí Nam.

Chị Nguyễn Thị N.A, một môi giới lâu năm cho biết, trên thực tế nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm về đây để mua bán sang tay dù cho thị trường có lúc đi ngang. Trong năm 2020, thị trường BĐS Nhơn Trạch không hề tăng giá nhiều tháng liền nhưng không vì thế mà giới đầu tư e dè. Mặc dù lượng giao dịch có giảm sút khoảng 50% so với trước khi có dịch nhưng không hoàn toàn đứng yên. Mỗi tháng, chị N.A vẫn có thể giúp khách là nhà đầu tư quen chốt từ 2-3 lô .

Sở dĩ thị trường Nhơn Trạch vẫn luôn tồn tại vốn dĩ là do giá còn mềm và tiềm năng mở rộng rất lớn bởi vị trí địa lý rất gần Tp.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, hưởng lợi bởi sân bay quốc tế Long Thành, tuyến nối 319, tuyến vành đai 3, cầu Cát Lái …

Tính từ đầu năm 2021 thì giá đất khu vực này bắt đầu có dấu hiệu ấm dần lên. Nhiều lô đất vào năm 2020 chào giá khoảng 1 tỷ – 2,5 tỷ thì nay đã tăng khoảng 20-30 % tùy khu vực. Mức giá dao động từ 10 triệu đồng – 35 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Thậm chí, những khu đất vuông vức, sổ riêng từng nền nằm sát tuyến đường 319 nối dài (dự kiến thông xe trong tháng 6) đã có thể bán chênh từ 200-400 triệu đồng so với cuối năm 2020. Nhiều khu vực như xã Long Thọ, Phước Khánh, Phú Đông… ghi nhận lượng giao dịch tăng mạnh. Nhiều phòng giao dịch môi giới hoạt động hết công suất để phục vụ khách xem đất và xuống cọc.

Nhơn Trạch vẫn được giới đầu tư đánh giá cao bởi mức giá còn mềm, sức bật tăng giá còn lớn,trong tương lai sẽ là thành phố vệ tinh của TP. HCM, là cầu nối cực kì quan trọng trong giao thương cảng biển, cảng hàng không vv. Mặc dù trên thực tế, lượng hàng cũng đã khan hiếm nhưng đối với nhà đầu tư có nguồn tài chính trên dưới 2 tỷ thì đây vẫn là khu vực phù hợp để lựa chọn đầu tư trong thời điểm sốt đất ở nhiều nơi nhưng chưa thật sự vượt trội so với mặt bằng chung của Nhơn Trạch nói riêng và Tỉnh Đông Nai nói chung .

Trích https://cafef.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.